Point Break – ปล้นข้ามโคตร 2015

เรื่องย่อหนัง
หนัง Point Break หรือชื่อไทยว่า ปล้นข้ามโคตร การกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่มันส์ร้อนแรงขึ้นกว่าเดิมของภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์แห่งยุคที่เคยส่งให้คีอานู รีฟส์กลายเป็นแอคชั่นสตาร์ขวัญใจคนทั้งโลกPoint Break คือเรื่องราวของจอห์นนี ยูทาห์(ลุค เบรซี่) เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ ที่ทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและเหล่านักกีฬาเอ็กซ์ตรีม เพื่อตามล่าตัวเหล่าอาชญากรจอมบงการผู้สร้างความเสียหายให้แก่วงการการเงินของโลก ซึ่งเชื่อว่าแฝงตัวอยู่ในคนกลุ่มนี้ แต่ยิ่งสืบค้นลึกลงไปเท่าไร จอห์นนี่ก็เริ่มตระหนักว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายของคลื่นอาชญากรรมครั้งใหญ่ที่พร้อมจะซัดเข้าใส่เขาได้ทุกเมื่อ!

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
ภาพยนตร์รีเมคสุดระห่ำ Point Break เวอร์ชั่น 2015 หนังแอคชั่น เสี่ยงตายสุดระห่ำ โดยเรื่องราวของภาคนี้เกี่ยวกับ จอนนี่ ยูทาห์ นักกีฬาผาดโผนที่ผันตัวเองมาเป็น FBI และต้องเจอกับคดีแปลกประหลาดของคนกลุ่มหนึ่งที่ทำการปล้นแบบบ้าระห่ำไม่กลัวตาย เขาจึงต้องทำการสืบสวนโดยการแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มเพื่อหาตัวการของเรื่องนี้ และหาสาเหตุการทำเรื่องบ้าระห่ำของคนกลุ่มนี้ให้ได้

ตัวหนังขายความเป็นเอ็กซ์ตรีมและฉากความตื่นเต้นล้วนๆ แต่ละฉากดูแล้วลุ้นจนแทบไม่มีเวลาหายใจกันเลยทีเดียว 80% ของตัวหนังเน้นฉากแบบนี้มากเกินจนขาดความเชื่อมโยงในหลายๆ ด้าน เช่น ความสัมพันธ์ของตัวละครบางตัวที่ควรจะมี ตัวหนังไม่ได้กล่าวที่มาที่ไป ส่วนตัวนักแสดงค่อนข้างเล่นดีครับ แต่เพราะนักแสดงไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนักจึงไม่ค่อยดึงดูดคนให้สนใจ ถ้าเทียบกับเวอร์ชั่นปี 1991 ที่ได้ Keanu Reeves มารับบทนำ สรุปเลยสำหรับคนที่ชอบหนังแอคชั่นและอยากมาดูหนักแนวปล้นๆ เหนือเมฆ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แนวนั้นครับ จะเน้นไปเกี่ยวกับปรัญชาและเกี่ยวกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมรวมถึงฉากความตื่นเต้นซะมากกว่า ดูเป็นหนังเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย ถ้าคนชอบดูแนวนี้ก็จะชอบแต่ถ้าคนที่ไม่ชอบจะไม่เข้าใจตัวหนังและรู้สึกว่าหนังน่าเบื่อมาก โดยรวม ผมให้ 6/10 ไม่ได้แย่ซะทีเดียว ดูเอามันส์ก็พอได้ครับ